Tin Tức Hot

Test kiểm tra nhanh amoniac nhanh chóng, chuẩn xác tại Visitech

Test kiểm tra nhanh amoniac nhanh chóng, chuẩn xác tại Visitech. Tìm mua sản phẩm sản phẩm đo lường, kit test nhanh chất lượng tại Visitech. Trong các ao, hồ nuôi thủy hải sản hiện nay, đặc biệt là các ao nuôi tôm thường xuyên xuất hiện hiện tượng tôm hoặc thủy hải sản bị nhiễm độc amoniac NH3, làm giảm chất lượng của con nuôi. Sản phẩm test kiểm tra nhanh amoniac là sản phẩm đáng tin cậy trong việc xác định mức độ amoniac có trong ao – hồ. Từ đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết mức độ ô nhiễm của ao nuôi thủy – hải sản để tìm cách khắc phục tốt nhất. Hãy cùng bài viết dưới đây điểm qua một vài thông số cũng như cách sử dụng sản phẩm test kiểm tra nhanh amoniac một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Nguyên nhân xuất hiện cũng như ảnh hưởng của việc nhiễm độc NH3

Trong các ao nuôi trồng thủy – hải sản, vấn đề con nuôi bị nhiễm độc amoniac không còn là điều mới lạ. Các nguyên nhân chủ yếu gây ra việc tích tụ và hình thành Amoniac NH3 trong nước tại các ao hồ, các đầm nuôi tôm, thủy hải sản thường do:

  • Phân thải của các loại thủy hải sản, vỏ tôm sau khi lột và xác bã của các loài động thực vật phù du: đây được xem là một trong các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tích tụ và hình thành chất độc Amoniac.
  • Lượng thức ăn dư thừa dẫn đến hàm lượng chất hữu cơ có trong nước tăng cao: Khi cho con nuôi ăn, người tiêu dùng đôi khi không chú ý sẽ rãi dư lượng thức ăn cần thiết xuống nước. Các hạt thức ăn hữu cơ dư thừa lâu dần sẽ phân hủy trong nước và hình thành NH3
  • Các hóa chất, kháng sinh tích tụ dưới đáy lâu ngày không được xử lý: trong quá trình nuôi trồng, khó tránh khỏi việc sử dụng hóa chất hoặc các chất kháng sinh nhằm đảm bảo chất lượng cũng như số lượng con nuôi có trong ao hồ. Tuy nhiên, các hóa chất và kháng sinh sẽ không hoàn toàn hòa tan trong nước mà sẽ tích tụ dưới đáy ao hồ dẫn đến hình thành chất độc Amoniac.

Việc cải tạo ao thường xuyên và kỹ lưỡng sẽ giúp hạn chế việc nhiễm độc ở con nuôi. Bên cạnh đó, khi phát hiện các loại tôm, cá,… đang nuôi trồng có các dấu hiệu như: bị suy giảm hệ miễn dịch, giảm ăn, sự phát triển bình thường bị ức chế,… cũng như phát hiện nồng độ oxy trong nước suy giảm nghiêm trọng. Người dân nuôi trồng cần nhanh chóng kiểm tra nồng độ NH3 bằng các sản phẩm test kiểm tra amoniac để sớm can thiệp, tìm cách khắc phục.

Thông tin cần biết về sản phẩm test kiểm tra nhanh Amoniac

Sản phẩm test kiểm tra nhanh Amoniac tại Visitech có số lần thử lên đến 100 lần. Thường được sử dụng trong khoảng đo từ 0,1 đến 10 mg/l và trong thời gian 15′ sẽ cho ra kết quả chuẩn xác. Test kiểm tra nhanh Amoniac nhận được sự tin dùng của người tiêu dùng trong thời gian gần đây nhờ vào tính tiện lợi và sự chính xác trong các kết quả đo. Không chỉ dùng được cho các ao, hồ nuôi thủy hải sản mà còn được ứng dụng ở: nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước sông hồ,… và còn dùng được cho cả nước mặn và nước ngọt.

Cách sử dụng test kiểm tra nhanh Amoniac:

  1. Cho lượng nước vào vừa đủ 1/2 ống. Tiếp theo cho vào khoảng 5 giọt Thuốc thử 1.
  2. Tiếp tục cho thêm 5 giọt Thuốc thử 2 rồi đậy nắp, lắc đều để nước chuyển sang màu vàng rồi chờ trong 3 phút.
  3. Sau 3 phút thì thêm 1 muỗng Thuốc thử 3, lắc thật kỹ cho tan hết để nước chuyển từ màu xanh lá sang màu xanh dương rồi chờ thêm khoảng 15 phút.
  4. So sánh với bảng màu sắc, tìm màu giống nhất và ghi nhận nồng độ TAN. Sau đó tra bảng để xem mức Amoniac này có an toàn hay không.

Test kiểm tra nhanh amoniac nhanh chóng, chuẩn xác tại Visitech

Quý khách có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm test kiểm tra nhanh amoniac chất lượng nhất và có giá thành rẻ tại Visitech. Visitech là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị, dụng cụ hỗ trợ trong phòng thí nghiệm chuyên về ba lĩnh vực Y SINH – HÓA SINH – VI SINH trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất cũng như sự tư vấn nhiệt tình sẽ giúp quý khách dễ dàng tìm được sản phẩm mong muốn.


Để được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn sử dụng và báo giá cụ thể, hãy liên hệ ngay với Visitech – Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Việt Sinh qua các thông tin bên dưới:

Comment here